5 gói thuốc bắc hầm gà 1
5 gói thuốc bắc hầm gà 1
5 gói thuốc bắc hầm gà 2
5 gói thuốc bắc hầm gà 3

5 gói thuốc bắc hầm gà

Mô tả ngắn

Nguyên liệuGà ác 1 con (hoặc gà non loại khoảng 1kg)Gói thuốc bắc (Kỳ tử, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen)Ngải cứu, gừng. Gia vị.Các cách hầm gà thuố...
Cập nhật giá lần cuối: 24/08/2022 (166 ngày trước)
Sản phẩm này được bán tại Shopee
17.000 ₫

Giới thiệu 5 gói thuốc bắc hầm gà

Nguyên liệu

Gà ác 1 con (hoặc gà non loại khoảng 1kg)

Gói thuốc bắc (Kỳ tử, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen)

Ngải cứu, gừng. Gia vị.

Các cách hầm gà thuốc Bắc thơm ngon, bổ dưỡng - ảnh 1

Cách làm

Bước 1

Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị, mọi người nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.

Thịt gà có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

Bước 2

Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

Món ăn bỗ dưỡng này rất thích hợp để tẩm bổ khi mới hết bệnh, cho bà bầu hay cho người thiếu dinh dưỡng. Với cách làm gà hầm thuốc bắc đơn giản này, bạn sẽ có món gà hầm thật bổ dưỡng.

Chúc các bạn ngon miệng.