500gam gia vị vịt nướng -quay lá mắc mật chính gốc lạng sơn 1
500gam gia vị vịt nướng -quay lá mắc mật chính gốc lạng sơn 1
500gam gia vị vịt nướng -quay lá mắc mật chính gốc lạng sơn 2
500gam gia vị vịt nướng -quay lá mắc mật chính gốc lạng sơn 3
500gam gia vị vịt nướng -quay lá mắc mật chính gốc lạng sơn 4

500gam gia vị vịt nướng -quay lá mắc mật chính gốc lạng sơn

Mô tả ngắn

THÔNG TIN SẢN PHẨM: Xuất Xứ: VIỆT NAMHạn Sử dụng 12 tháng kể từ ngày sản xuất Bảo quản nơi khô thoáng Thành phần gia vị- Quả móc mật khô sâ...
Cập nhật giá lần cuối: 06/04/2022 (175 ngày trước)
Sản phẩm này được bán tại Lazada
50.000 ₫ 200.000 ₫
Khuyến mãi -75% Tiết kiệm ngay 150.000 ₫

Giới thiệu 500gam gia vị vịt nướng -quay lá mắc mật chính gốc lạng sơn

Ai đến Lạng Sơn thì phải thưởng thức món đặc sản Vịt Quay hay Heo Quay lá móc mật, ở đó mới là chính gốc.., thưởng thức miếng Vịt hay Heo quay phải thơm ngọt, da phải dòn, dậy mùi lá móc mật.. và ăn mãi không ngán.Nếu dịp vào mùa Đông nhâm nhi cùng chén rượu thơm lừng Mẫu Sơn, cảm nhận được cái lạnh thấu da của Xứ Lạng, chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi trong cuộc đời

CÁC BƯỚC CHÍNH ĐỂ LÀM NÊN MÓN VỊT QUAY LẠNG SƠN NHƯ SAU1.CÁCH CHỌN VỊT VÀ XỬ LÝVịt quay Lạng Sơn ngon nhất là vịt Bầu có trọng lượng 2-2.5kg, nên chọn vịt béo mập một chút. Lưu ý khi chọn vịt chú ý nên chọn vịt vừa lớn tới, không già quá mà cũng không quá non để đảm bảo món vịt sẽ được mềm và đủ dai

500GAM GIA VỊ VỊT NƯỚNG -QUAY LÁ MẮC MẬT CHÍNH GỐC LẠNG SƠN 1
Thành phần gia vị

- Quả móc mật khô

- Ngò gai

- Thảo quá

- Đinh hương

- Quế thanh

- Hoa hồi

- Tiểu hồi

- Tiêu sọ

- Trần bì

- Mắc Khén

Đặc biệt có các gì vị quý hiếm sau

- Xuyên tiêu

- Lá nguyệt quế

- Hạt dỗi

- Bạch đậu khấu- Nhục đậu khấu....

May mắn cho tôi là là dân Thảo Dược 15 năm trong nghề cộng với bí quyết gia giảm của Sư phụ chính gốc Lạng Sơn chỉ bảo. Mỗi người có cách gia giảm khác nhau nhưng chung quy lại gia vị phải đạt được các mục tiêu sau
  • Đánh được vị tanh thịt Vịt
  • Dậy mùi thơm, ngọt của Vịt + mùi lá móc mật
  • Ăn miếng Vịt không bị ngán, kích thích được tiêu hóa sau khi dùng Vịt
  • 500GAM GIA VỊ VỊT NƯỚNG -QUAY LÁ MẮC MẬT CHÍNH GỐC LẠNG SƠN 2
( gói gia vị tổng hợp của thảo dược việt được pha chế công thức gia truyền )

Công Thức trộn Uớp Vịt

Tôi lấy ví dụ làm cho

  • 50g Hỗn hợp Gia Vị ướp vịt Lạng Sơn (Gia vị tổng hợp công ty Thảo Dược Việt )
  • 1 muỗng nấu canh nướng tương ( xì dầu)
  • 0.5 muỗng nấu canh Dầu Hào
  • 2 muỗng canh đạm tương ( nếu có)
  • 1 muỗng canh hạt nêm, 0.5 muỗng canh Bột Ngot, 1 muỗng canh Đường vàng
  • 0.5 Lạng Hành,Tỏi, Gừng băm nhuyễn
  • 1 Muông Canh Dầu Mè ( Dầu Vừng) nguyên chất( hoặc thay thế mở lợn bằm nhuyễn)
  • 2 lạng Lá Móc Mật ( nên dùng lá tươi xanh, chần qua nước ấm hoặc lá khô sấy xanh)
  • 10 muỗng canh nước sôi
  • Chú ý muỗng nấu canh là muỗng sau
  • 500GAM GIA VỊ VỊT NƯỚNG -QUAY LÁ MẮC MẬT CHÍNH GỐC LẠNG SƠN 3

Trộn hỗn hợp trên xát đều trọng bụng Vịt, Khâu bụng Vịt, treo vịt lên để ngấm gia vị ít nhất 30 phút  và cho  ráo vịt

3. CÁCH LÊN MÀU VỊT

BƠM VỊT CĂNG PHỒNG BẰNG MÁY BƠM KHÍ

  • Mục đích của việc này là mình tách được lớp Da vịt rời khỏi thịt của Vịt để quay Da sẽ dòn, con vịt căng phồng bắt mắt hơn
  • Sau khi bơm có thể dội nước ấm khoảng 60-70 độ C đẻ cho Da căng đều

TỈ LỆ PHA LÊN MÀU VỊT

Tôi lấy ví dụ làm cho 10 con vịt cân năng 2kg-2,2 kg

  • 2 muỗng cafe  mật ong ( không dùng mật ong thì tang tỉ lệ bằng mạch nha)
  • 4 muỗng cafe mạch nha
  • 1 muỗng ca phê muối
  • 1 bát con dấm
  • 2 lít nước( TÙY VÀO BẠN THÍCH MÀU VỊT ĐẬM HAY NHẠT THÌ TĂNG HAY GIẢM TỈ LỆ MẠCH NHA, NHƯNG THEO TÔI DÙNG VỪA PHẢI, MÀU VỊT TỰ NHIÊN VẪN LÀ MÀU HẤP DẪN VÀ NGƯỜI MUA CẢM THẤY AN TOÀN)

Chú ý là muỗng café

500GAM GIA VỊ VỊT NƯỚNG -QUAY LÁ MẮC MẬT CHÍNH GỐC LẠNG SƠN 4

SAU KHI VỊT NGÂM GIA VỊ VÀ VỊT KHÔ RÁO CHO VÀO LÒ QUAY LỬA LỚN ( NHIỆT ĐỘ LÝ TƯỞNG LÀ 200-230 ĐỘ C) ĐỂ VỊT LÊN MÀU ĐỀU=> MỚI HẠ NHIỆT ĐỘ XUỐNG

500GAM GIA VỊ VỊT NƯỚNG -QUAY LÁ MẮC MẬT CHÍNH GỐC LẠNG SƠN 5
500GAM GIA VỊ VỊT NƯỚNG -QUAY LÁ MẮC MẬT CHÍNH GỐC LẠNG SƠN 6

4, CÁCH DÙNG LỬA ( NHIỆT ĐỘ) KHI QUAY VỊT

  • Như trên tôi có nói, nhiệt độ ban đầu để cao một chút để màu vịt lên đều rồi mới hãm nhiệt xuống
  • Tản than sang hai bên để nhiệt thổi đều, tránh mỡ nhỏ xuống ở giữa ( dễ bùng lữa và khói)
  • Quay nhiều kinh nghiệm sẽ lên
500GAM GIA VỊ VỊT NƯỚNG -QUAY LÁ MẮC MẬT CHÍNH GỐC LẠNG SƠN 7

5. CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM

Công thức nước chấm

10g hỗn hợp gia vị ướp vịt Thảo Dược Việt ( có thể thay thế bằng nước vịt trong bụng khi quay xong)

  • 2  lít nước tương ( xì dầu)
  • 0.5 lít tương ớt
  • Nữa kg đường vàng
  • 2 lạng Tỏi, ớt băm nhuyễn
  • Nữa bát nước cốt chanh
  • 2 lạng hạt mè trắng rang thơm
  • Nữa lít nước sôi
  • 100g bột năng ( nếu muốn làm nước chấm sệt, loãng thì không cần)
  • Nếu muốn nước chấm đặc biệt thì dùng 50g Hạt Dỗi (khoảng 20 hạt) ( Vị thơm nước chấm Dỗi quá tuyệt, nhưng giá thành hơi cao)

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu No Brand
SKU 1633686826_VNAMZ-7137444344
cooking_style Khác
Types of Seasoning Các loại thảo mộc
Nhu cầu dinh dưỡng Hữu cơ
Warranty Type Không bảo hành,Không bảo hành