- Nướng mọi
- Rang muối
- Rang muối Hongkong
- Hấp sả
- Chấy tỏi
- Sốt trứng muối bắp bơ
- Sốt bơ cay
Các loài ốc hay các động vật có vỏ sống dưới biển đặc điểm chung là đều sống ở môi trường ẩm ướt. Trước khi bảo quản chúng ta lưu ý phải loại bỏ hết các con chết ra và giữ cho vỏ của những con còn sống không bị va đập, sứt mẻ hay nát.
Cách 1: Bảo quản ốc hương bằng túi vải ướt
Cách làm này rất đơn giản đó là bạn cho ốc hương vào túi vải sạch, sau đó vẩy nước cho túi vải luôn ẩm. Để tránh ánh nắng mặt trời và nơi thoáng mát. Vì ưa ẩm nên ốc hương sẽ sống thêm khoảng 2-3 ngày nếu bảo quản bằng cách này.
Lưu ý nếu bạn muốn ốc sống tốt hơn, nên pha nước với chút muối biển sao cho nước mặn khoảng từ 3% rồi vảy lên túi đựng ốc.
ách 2: Tạo môi trường sống nhân tạo cho ốc hương
Nếu bạn kinh doanh bán ốc hương, ban là nhà hàng và cần bảo quản ốc hương lâu bạn có thể áp dụng cách này. Để tạo môi trường sống nhân tạo cho ốc hương bạn có thể lấy trực tiếp nước biển hoặc tạo nước biển bằng cách pha nước.
Duy trì nhiệt độ nước trong khoảng 25 30 độ C. Như vậy ốc hương được bảo quản theo cách này sẽ sống lâu cả tháng trời.
Bạn có thể pha nước biển theo công thức 3g muối biển tinh/ 1 lít nước.
Cách 3: Bảo quản ốc hương động lạnh (phù hợp với các cơ sở kinh doanh, tàu thuyền)
Với các cơ sở lớn kinh doanh cần vận chuyển ốc hương hay tàu thuyền ra khơi thì nên áp dụng cách bảo quản ốc hương ướp lạnh. Bảo quản bằng cách này bạn nên chuẩn bị thùng xốp sau đó rải đá bào và cho ốc hương lên trên.
Ngoài ra cách bảo quản ốc hương lâu nhất đó là sau khi rửa sạch ốc hương bạn cho vào túi nilon và hút chân không ốc hương sau đó bảo quản bằng tủ lạnh công nghiệp.