Kích bao bì: 20 x 8 x 21 cm
Đặc tính: Mềm, dẻo
Độ nở: Nở ít
Giống lúa: Giống lúa ST24
Canh tác: Theo quy trình chăm sóc khoa học, không chất kích thích tăng trưởng
Chứng nhận: Chứng nhận gạo đạt chuẩn quốc tế của người Việt và SGS
Cách nấu: 1 chén gạo cho 1 - 1,2 chén nước (tăng giảm tuỳ khẩu vị)
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
Trọng lượng: 5kg
Thương hiệu: A An
Sản xuất: Tân Long Group tại Việt Nam
Cách nhận biết hạt gạo:
Hạt thon dài, trắng trong, hương thơm mùi lá dứa. Độ dài trung bình hạt 7,4mm.
Đặc tính cơm:
Cơm nấu mềm, dẻo. Khi để nguội cơm vẫn mềm.
Nguồn gốc và xuất xứ:
Gạo ST24 được lai tạo từ giống lúa thơm đặc sản của tỉnh Sóc Trăng, chất lượng và mùi vị vượt trội so với các loại gạo thơm khác, giá trị xuất khẩu cao. Gạo ST24 đoạt giải 3 gạo ngon số 1 thế giới năm 2017.
Lúa ST24 được trồng trong đất nuôi tôm nên KHÔNG được sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, nếu có sâu rầy, nhờ thệ thống nước khép kín: lấy nước tự nhiên theo thủy triều vào từ sông, rạch,...cho nó ngập gần đầu ngọn lúa, khi đó các con sâu rầy thì chúng sẽ nổi lên mặt nước. Sau vài giờ, khi thủy triều xuống, người nông dân xả nước trong ruộng lúa ra sông, rạch,...trở lại. Nhờ vậy, nước sẽ cuốn tất cả sâu rầy trôi đi, không phải dùng bất cứ thuốc bảo vệ thực vật.
Gạo ST24 do kỹ sư Hồ Quang Cua, tiến sỹ Trần Tấn Phương và thạc sỹ Nguyễn Thị Thu Hương tại tỉnh Sóc Trăng nghiên cứu lai tạo. Sản lượng giống lúa này có thể đạt tới 7 tấn một ha.Gạo ST24 có nhiều phẩm chất như hạt dài, khoảng 8mm, trắng trong, cơm có mùi thơm lá dứa, hạt dẻo, để nguội vẫn mềm.Lúa ST24 là giống lúa ngắn ngày (95-97 ngày hoặc 100-105 ngày), ưu thế cho thóc tươi quanh năm. Ngoài là giống lúa đặc sản, ST24 còn được coi là giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu tại đồng bằng sông Cửu Long.
Thành phần dinh dưỡng
Ca 53,3 mg/kgFe 3,53 mg/kgK 534 mg/kgMg 89,9 mgkgZn 13,8 mg/kgAnthocyanin 87,1 mg/kg(chất chống oxi hóa mạnh, trung hòa tác nhân ung thư)Dietary Fiber 1,8%Glucide 79,5%Lipide 0,75%Năng lượng 353 kcal/100gProtide 6,8 g/100g (Nx6,25)
Cách nấu:
+ Đong gạo theo nhu cầu. Vo gạo cài lần bằng nước sạch.
+ Chế biến theo tỉ lệ 1 chén gạo: 1,2 chén nước, nước tùy theo sở thích của gia đình.
+ Không mở nắp nồi trong lúc nấu cho đến khi cơm sôi được 15 phút.
+ Xới cơm trước khi dùng.