Hành lá hữu cơ bio ngon 50g

Mô tả ngắn: Thương hiệu: Bio Ngon, Xuất xứ thương hiệu: Việt Nam, Xuất xứ: Việt Nam, Hạn sử dụng: 7 ngày kể từ ngày đóng gói, VAT nhập - mua: 0...
Cập nhật giá lần cuối: 20/02/2023 (403 ngày trước)
Giá sản phẩm: 7.500 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Shopee
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông số sản phẩm

Thương hiệu Bio Ngon
Xuất xứ thương hiệu Việt Nam
Xuất xứ Việt Nam
Hạn sử dụng 7 ngày kể từ ngày đóng gói
VAT nhập - mua 0

Thông tin sản phẩm

  • Với sản phẩm tươi sống, trọng lượng thực tế có thể chênh lệch khoảng +/-10%
  • Bao bì sản phẩm có thể thay đổi theo từng đợt nhập hàng

Hành lá hay hành xanh, hành non là tên gọi chung của các loài thuộc chi Hành. Tất cả hành lá đều có lá rỗng màu xanh (giống hành tây), nhưng lại thiếu một thân hành (củ hành) phát triển hoàn chỉnh. Chúng được trồng bởi hương vị thơm dịu hơn so với hầu hết hành tây và được ăn sống hoặc nấu chín như một loại rau.

Hành lá thường được nấu chín hoặc ăn sống như một loại rau, vì hành có vị cay ngọt, tính ấm, hương vị thơm dịu nhẹ hơn so với các loại hành khác. Đặc biệt, hành lá còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Hành lá chứa thành phần dinh dưỡng nào?

Thành phần chính có trong hành lá là nước. Một chén hành lá chỉ chứa 32 calo, chứa ít chất béo và không có cholesterol. Nó cũng chứa ít đường và ít carbs hơn các loại rau khác như cà rốt, khoai tây và ngô.

Thành phần dinh dưỡng có trong 1 chén hành lá gồm có:

  • Hàm lượng vitamin K gấp hai lần khuyến cáo hàng ngày cho người lớn, giúp đông máu và giữ cho xương chắc khỏe.
  • Cung cấp 25% nhu cầu vitamin C hàng ngày, là một chất chống oxy hóa giúp hạn chế tổn thương các tế bào lành mạnh trong cơ thể.
  • Cung cấp khoảng 16% nhu cầu folate hàng ngày, loại vitamin có trong cấu trúc của các các sợi ADN và đặc biệt quan trọng với phụ nữ mang thai.

Hành lá có công dụng gì?

1. Hỗ trợ sức khoẻ tim mạch

Hành lá chứa chất chống oxy hóa, ức chế hoạt động của các gốc tự do, ngăn ngừa tổn thương DNA và các tế bào.

Vitamin C và các hợp chất lưu huỳnh trong hành lá giúp giảm cholesterol và huyết áp, từ đó tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm các nguy cơ bệnh về tim.

2. Giữ mắt khoẻ mạnh

Trong hành lá có chứa Vitamin A và Carotenoid, là 2 chất đóng vai trò duy trì và giúp cho mắt khỏe mạnh hơn.

Thêm hành lá vào khẩu phần ăn mỗi ngày giúp đôi mắt giảm tình trạng bị mỏi, viêm, các bệnh về mắt và chống thoái hóa điểm vàng, cản trở việc giảm thị lực theo tuổi tác.

3. Giải và ngăn ngừa cảm lạnh

Hành lá được xem là một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả trong Đông Y. Vì hành lá có tính ấm, nên được dùng để chữa bệnh cảm lạnh, giải cảm hữu hiệu. Vị cay của hành lá khi được nấu chín hoặc ăn nóng có tác dụng gây tiết mồ hôi, là phương pháp giải độc hiệu quả.

4. Tăng cường miễn dịch

Hành lá chứa nhiều Allicin có vai trò quan trọng chống lại vi khuẩn, vi rút, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh nấm da. Ngoài ra, với mùi hăng của hành nó sẽ làm tăng lưu thông máu và thải độc qua tuyến mồ hôi.

Đặc biệt trong thời tiết lạnh, hành có tác dụng tránh nhiễm trùng, giảm sốt và đổ mồ hôi cảm lạnh và cúm rất tốt. Hành còn tốt cho đường hô hấp, chữa ho, đau họng.

Cách lựa chọn và chế biến hành lá

Dưới đây là một số mẹo mua, chế biến và bảo quản hành lá:

  • Chọn hành lá với lá giòn và màu sáng.
  • Cắt tỉa các đầu trên, dưới và rửa sạch với nước. Bạn có thể ăn cả phần xanh và trắng.
  • Lưu trữ hành lá trong tủ lạnh để có độ tươi tối đa.

Hành lá thường được sử dụng để trang trí trong món salad hoặc món hầm. Nhưng bạn có thể thưởng thức chúng theo nhiều cách khác nhau. Cụ thể:

Nướng toàn bộ hành lá: Chải với dầu ô liu, nêm muối, hạt tiêu và nướng chúng trong vài phút để tạo vị ngọt, hấp dẫn.

Nghiền nhuyễn hành lá: Cho hành lá nấu chín vào máy xay sinh tố và trộn vào trứng, bột và một chút nước tương. Chúng có hương vị tương tự như bánh xèo hành lá được phục vụ tại các nhà hàng Trung Quốc hoặc Hàn Quốc.

Kết hợp hành lá với măng tây: Nướng kết hợp măng tây với ít hành lá trong lò. Nhiệt độ nóng sẽ làm mềm măng tây, hành lá và biến chúng trở thành một món ăn ngon.

Súp hành lá: Làm món vichyssoise, soup kem thường được làm bằng tỏi tây, khoai tây và ăn lạnh. Có thể sử dụng thay thế giữa hành lá, hành tây hoặc tỏi tây trong món ăn.

Một số món ăn giàu chất dinh dưỡng được nấu với hành lá:

  • Cá hồi hun khói với phô mai kem
  • Herb-rang Thổ Nhĩ Kỳ
  • Salad khoai tây ba chỉ

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....

Từ khóa