[HCM] 1 Trái Dưa lưới Đài Loan Aladin Melon size 1.5 Kg NTFood - Nhất Tín Food
Nguồn gốc dưa lưới Đài Loan
Đài Loan không chỉ là thành phố nổi tiếng với các món ăn ngon mà còn là nơi sản xuất loại dưa lưới thượng hạng. Hạt giống dưa lưới Đài Loan thường có 2 mùa vụ:
Vụ xuân: Trồng tháng 2 đến đầu tháng 3, thu hoạch tháng 4-5.
Vụ Thu Đông: Trồng từ 8- 9, thu tháng 11-12.
Đặc điểm của dưa lưới Đài Loan
Bên ngoài dưa lưới khi chín quả sẽ có màu trắng ngà hoặc màu vàng, vỏ mỏng, gân lưới xuất hiện rõ hơn và có mùi thơm đặc trưng.
Phần thịt bên trong với sắc vàng cam và hương vị chuẩn không cần chỉnh. Độ giòn, ngọt thanh không gắt thích hợp sử dụng giải nhiệt trong những ngày hè oi bức.
Sản phẩm thường được bảo quản ở nhiệt độ từ 20 22 độ brix
Dưa lưới thường không kén mùa vụ nên luôn được trồng quanh năm. Đây được xem là loại trái cây thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè trong những ngày nghỉ ngơi, thư giãn.
Thành phần dinh dưỡng
Dưa lưới cũng được xem là một trong những loại trái cây có lợi, mang đến nhiều dưỡng chất bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Thành phần có trong dưa lưới phải kể đến như:
Các chất chống oxy hóa: lutein, zeaxanthin, vitamin C và cryptoxanthin giúp bảo vệ các tế bào và cấu trúc khác trong cơ thể khỏi sự tấn công của gốc tự do, giúp ngăn ngừa ung thư đại tràng, tuyến tiền liệt, vú, nội mạc tử cung, ung thư phổi và ung thư tuyến tụy.
Các thành phần có nhiều trong dưa lưới bao gồm: chất xơ, kali, vitamin C và muối khoáng là các chất rất tốt cho tim mạch, giúp tăng cường sức đề kháng. Bổ sung đầy đủ kali và các chất điện phân có tác dụng điều chỉnh huyết áp, nhịp tim, từ đó ngăn ngừa đột quỵ và bệnh mạch vành.
Dưa lưới còn có các chất xơ, ngăn ngừa táo bón, thúc đẩy và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hàm lượng nước cao và nhiều chất điện phân trong dưa lưới có tác dụng chống mất nước rất hiệu quả.
Zeaxanthin trong dưa lưới còn có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UV. Các chị em yêu thích làm đẹp hãy chọn ngay dưa lưới vào danh sách thực phẩm giảm cân, giữ dáng đẹp da của mình ngay nhé.
Dưa lưới còn có hàm lượng calo thấp, ít đường nhưng lại đầy đủ chất dinh dưỡng như vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Ăn dưa lưới vào buổi sáng giúp cơ thể giải độc, điều tiết tốt hơn.
Vào một ngày đẹp trời với thời tiết có chút nắng, thưởng thức một vài miếng dưa dưới hoặc một ly sinh tốt/nước ép dưa lưới chính là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn.
Lưu ý: trọng lượng sản phẩm có thể chênh lệch 10%, mong quý khách thông cảm