Hcmloại thượng hạng tuyết giáp tây tạng 30gram tiệm thuốc bắc sài gòn

Mô tả ngắn: NGOÀI CÔNG DỤNG MÁT GAN, BỔ PHỔI, LÀM ĐẸP DA, TUYẾT GIÁP CÒN ĐƯỢC KÊ ĐƠN ĐỂ ĐI ỀU T RỊ CÁC CHỨNG HO RA MÁU, ĐỔ MỒ HÔI VỀ ĐÊM, LAO LỰC, SUY YẾU,......
Cập nhật giá lần cuối: 19/02/2023 (222 ngày trước)
Giá sản phẩm: 490.000 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Shopee

Sản phẩm tương tự

Thông số sản phẩm

Thương hiệu No Brand
SKU 441332342_VNAMZ-794010629
Warranty Type Không bảo hành

Thông tin sản phẩm

TUYẾT GIÁP TÂY TẠNG
Tuyết giáp là một vị thu ốc quý trong y học Trung Hoa, dùng nấu chè với bí đỏ sẽ cho ra món ăn bổ dưỡng chẳng thua gì món yến sào.
Theo bếp trưởng Trần Phú (nhà hàng Ái Huê, tuyết giáp là lớp màng nhầy có trong buồng trứng của loài nhai tuyết lưỡng tính (còn gọi là nhai tuyết), sống chủ yếu ở các tỉnh phía Bắc Trung Quốc như Hắc Long Giang, Cát Lâm, Liêu Ninh, Tân Cư ơng, Vùng núi tuyết Hymalaya. Cư dân vùng này khi bắt được nhai tuyết chỉ mổ bụng lấy duy nhất lớp màng nhầy, phơi khô và bán cho các thương buôn giàu có.
[hcm][loại thượng hạng] tuyết giáp tây tạng 30gram tiệm thuốc bắc sài gòn 1
1/ Công dụng :
Ngoài công dụng mát gan, bổ phổi, làm đẹp da, tuyết giáp còn được kê đơn để đi ều t rị các ch ứng ho ra máu, đổ mồ hôi về đêm, lao lực, suy yếu...
Những miếng tuyết giáp khô, sau khi ngâm nước được cho vào thố cùng với ít nước, long nhãn, hạt sen, đường phèn, đem chưng hoặc hấp sẽ cho ra một hỗn hợp dạng keo sệt và đục màu, có vị ngọt thanh, là món tráng miệng không thể thiếu trong thực đơn các nhà hàng cao cấp ở Hồng Công.
[hcm][loại thượng hạng] tuyết giáp tây tạng 30gram tiệm thuốc bắc sài gòn 2
Còn tại TPHCM, chỉ duy nhất ở nhà hàng Ái Huê là có phục vụ món độc này. Không chỉ cất công đặt mua tuyết giáp ở tận Hồng Công, bếp nhà hàng còn nghiên cứu kỹ lưỡng các vị thu ốc để chế biến thành món chè hấp dẫn, đặc sắc hơn nguyên bản, đồng thời tăng cư ờng nhiều dư ợc tính bổ dưỡng. Ngoài hạt sen, đường phèn, chè tuyết giáp made in Ái Huê còn được bổ sung một ít bạch quả, sữa tươi, lòng trắng trứng gà.
Và thay vì dùng thố sành thông thường, người ta cho tất cả nguyên liệu vào trong một trái bí đỏ đã khoét sạch ruột rồi mới đem chưng. Bạch quả ch ữa hen, sát trùng, tr ị khí hư; hạt sen giải khát, kích thích tiêu hóa, giúp ngủ ngon; lòng trắng trứng gà thanh nhiệt, giải độc; bí đỏ bảo vệ da, chống ôxy hóa và tia cực tím..., mọi dượ c tính gần như được gom hết vào trong món chè với hương vị không chê vào đâu được. Múc một muỗng chè, chưa kịp đưa lên miệng đã cảm nhận được mùi sữa, mùi bí đỏ vừa chín tới quyện vào nhau thoang thoảng. Khẽ nếm, vị ngọt thanh của đường phèn khéo tay nêm, cộng với tuyết giáp dai dai, hạt sen bùi bùi, bạch quả mềm mà dẻo... dễ khiến thực khách chén đến no mà vẫn còn thèm.
Giữa cái nắng hanh hao và nhịp sống tất bật của Sài Gòn, còn gì tuyệt hơn được thưởng thức chén chè tuyết giáp hầm bí đỏ vẫn còn âm ấm nóng, vừa giải nhiệt vừa có tác dụng ch ữa b ệnh và phục hồi si nh lự c
[hcm][loại thượng hạng] tuyết giáp tây tạng 30gram tiệm thuốc bắc sài gòn 3

Từ khóa