Tôm hùm bông việt nam, hàng tươi sống, loại đặc biệt 1-1,2kg 1con.

Mô tả ngắn: Tôm hùm bông nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.. Xuất sứ: Phú Yên Nha Trang Phan Thiết Cam Ranh Bình BaTôm si...
Cập nhật giá lần cuối: 20/07/2023 (132 ngày trước)
Giá sản phẩm: 1.496.000 ₫
Nơi bán khác:
  • Logo Tiki
  • Logo Lazada

Sản phẩm tương tự

Thông số sản phẩm

Xuất xứ Việt Nam
Trọng lượng 1kg

Thông tin sản phẩm

Tôm hùm bông nổi tiếng về độ thơm ngon, ngọt lành và chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

. Xuất sứ: Phú Yên Nha Trang Phan Thiết Cam Ranh Bình Ba

Tôm sinh trưởng chủ yếu ở những vùng biển ấm, bình lặng, nước trong sạch ở điều kiện khắt khe. Hiện nay, việc khai thác và nuôi tôm hùm bông đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế ở vùng ven biển của nhiều quốc gia. Ở Việt Nam loài tôm này có nhiều nhất ở Nha Trang và Bình Thuận hoặc tại những khu vực có nhiệt độ nước ấm.

Tôm hùm bông có tên tiếng anh là Panulirus ornatus. Chúng thường xuất hiện nhiều ở khu vực Thái Bình Dương hoặc phía Đông Nhật Bản. Loại tôm này có thân hình to, vỏ bóng, cứng và có màu xanh biển hoặc xanh lá nhạt. So với tôm càng xanh thì chúng có nhiều thịt và dai hơn. Phần chân của tôm có màu vàng pha trộn màu đen.

Tôm hùm bông được xếp vào danh sách những tinh hoa ẩm thực cao cấp với giá trị dinh dưỡng cao và hương vị tuyệt hảo. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội được thưởng thức loại hải sản quý này. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100g thịt tôm hùm bông có đến 88 kcal, 19g protein, 486 mg Natri, 230mg Kali và rất nhiều loại Vitamin A, C, D, B6, B12, canxi và sắt.

Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên ăn loại hải sản này 2 lần mỗi tuần để cân bằng dưỡng chất cho cơ thể.

Từ khóa